Bố trí bàn thờ tủ thờ như thế nào cho phù hợp


vị trí tủ thờ hợp phong thủy

Đặt bàn thờ theo địa điểm đặt
Đối với những ngôi nhà truyền thống của người Việt thì thường có ba hoặc năm gian. Trong đó, gian giữa được xem là gian trung tâm của căn nhà và cũng là vị trí đặt cửa ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất, âm dương hòa hợp. Bởi vậy, gian giữa cũng là gian được các gia đình đặt bàn thờ tổ tiên của gia đình.
Với những ngôi nhà tầng thì vị trí bàn thờ thường được đặt trong một phòng riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Bởi vì đây là vị trí cao nhất và tạo được không gian trang nghiêm mà còn thuận lợi cho gia chủ trong việc cúng bái, hóa vàng ngoài trời.
Trong phong thủy bàn thờ thần tài cũng tuân theo nguyên tắc nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như bàn thờ gia tiên thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố trong phong thủy đó là “tọa cát” và “hướng cát” đặt vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.Hai bên bàn thờ gia tiên thì còn có đôi câu đối. Ngoài dùng trang trí, đôi câu đối để cạnh bàn thờ gia tiên còn có mục đích chính là ghi lại những lời răn dạy con cháu những giá trị đạo đức truyền thống, ca ngợi truyền thống của dòng họ hoặc cầu mong thái bình, thịnh vượng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ quan trọng trên mà ANAMO vừa đưa tới sẽ giúp ích cho các quý độc giả trong bày trí các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên.Cung tài trong phong thủy Lỗ Ban gồm:
– Tài đức: có tài và có đức
– Báo khố: có kho quý
– Đạt được sáu điều ưng ý
– Nghênh phúc: Đón điều phúc

Kích cỡ phù hợp nhất cho tủ thờ ở cung này nằm trong khoảng 0.9m hoặc 1.3m.

Cung Quan theo phong thủy Lỗ Ban bao gồm:

– Thuận khoa: tiến đường công danh
– Hoành tài: tiền nhiều
– Tiến ích: ích lợi tăng
– Phú quý: Giàu sang

Phòng thờ gia tiên luôn phải đảm bảo thật sạch sẽ, tươm tất:
Bất kì một không gian nào có thể bẩn nhưng đối với không gian phòng thờ cúng thì điều này tuyệt đối không được xảy ra. Vì đây chính là nơi linh thiêng nhất để thờ tổ tiên, ông bà trong gia đình cũng như các vị thần đang cai quản trong ngôi nhà. Vì vậy, phòng thờ gia tiên luôn đòi hỏi thiết kế và bố trí sao cho căn phòng luôn phải thật gọn babyviet gàng và ngăn nắp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *